7 Tiêu chí chọn robot hút bụi lau nhà thông minh tốt nhất và phù hợp nhất chop bạn

Dưới đây là 7 tiêu chí chọn robot hút bụi lau nhà mà bạn không nên bỏ qua khi tìm mua robot dọn dẹp. Không nhất thiết bạn phải mua robot đạt đầy đủ tất cả các tiêu chí sau nhưng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm và lựa chọn được cho mình robot hút bụi tốt nhất, phù hợp nhất với gia đình.

1. Kích thước của robot hút bụi

Khi lựa chọn robot hút bụi bạn cần phải xem xét diện tích phòng và chiều cao của các vật dụng nội thất trong nhà như gầm bàn, gầm sofa hay gầm giường để lựa chọn robot có kích thước phù hợp cho việc dọn dẹp, luồn lách ngóc ngách. Kích thước phổ biến của robot về chiều rộng sẽ khoảng 24cm – 35cm và chiều cao từ 5- 16cm. Tuy nhiên không phải cứ càng nhỏ càng tốt, bạn cần kết hợp với các thông số khác của máy cho phù hợp.

2. Công suất hút

Thông số này rất quan trọng nhưng lại thường không được chú ý do chủ quan của người mua thường nghĩ rằng bụi nhỏ thì kiểu gì cũng hút được nhưng không phải như vậy. Khoảng cách từ khe hút cho đến viền ngoài robot cũng ảnh hưởng khả năng làm sạch, nếu chỉ lựa chọn robot có lựa hút kém dưới 1000 pa thì robot không thể hút tới bụi xung quanh nếu không đi qua. Bạn nên lựa chọn robot có lựa hút trên 100 pa để đảm bảo khả năng hút sạch nhất có thể.

3. Độ ồn của robot

Robot có lực hút khoẻ thường sẽ có độ ồn lớn tuy nhiên mức độ ồn của các robot cùng công suất hút sẽ khác nhau tuỳ theo mức độ gia công sản phẩm, do đó bạn cần thử nghiệm thực tế tránh việc tin vào quảng cáo của người bán. Ngoài ra để đảm bảo độ sạch và độ ồn ở mức thấp bạn có thể sử dụng robot hút bụi được trang bị chổi quét, trợ giúp rất nhiều cho robot trong quá trình hút mọi ngóc ngách trong nhà.

4. Dung tích hộp chứa bụi

Bạn cần dựa theo diện tích phòng để lựa chọn sản phẩm có dung tích phù hợp, tuy rằng hộp chứa bụi càng lớn sẽ chứa được nhiều bụi hơn nhưng phải chú ý thêm về kích thước của robot sử dụng có gây cản trở trong quá trình hút các gầm nội thất. Với dung tích từ 400ml – 600ml sẽ phù hợp cho phòng có diện tích từ 60m2 – 80m2 sẽ đảm bảo hiệu quả cho việc hút sạch và không mất thời gian gian để bạn phải thay hộp chứa nhiều lần.

5. Thời lượng pin

Để tránh tình trạng dọn chưa xong mà robot đã “lăn ra ngủ” mà thời gian sạc cũng tương đối lâu nên bạn cần chú ý sắm robot hút bụi có dung lượng pin tối thiểu 1600mAh trở lên để đảm bảo hiệu quả làm sạch với phòng có diện tích 60m2 – 80m2

6. Lựa chọn tính năng cho robot

Không gian sử dụng và rắc rối về việc dọn dẹp của mỗi gia đình là khác nhau do đó rất nhiều hãng robot hút bụi liên tục cải tiến và cung cấp nhiều tính năng thông minh mới lạ cho người sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số tính năng để có thể lựa chọn robot hút bụi tốt nhất cho mình.

  • Tích hợp các tính năng cảm biến: các tính năng thường để trang bị trên robot hút bụi hiện nay như cảm biến chống rơi, chống va đập,…
  • Sở hữu bánh xe có thể đi lại dễ dàng qua các mặt sàn có độ cao chênh lệch không quá 2cm
  • Tính năng sạc thông minh: tự động ngắt sạc khi pin đầy giúp tăng tuổi thọ của pin
  • Tích hợp điều khiển từ xa và app trên điện thoại: bạn sẽ có thể điều khiển robot dọn dẹp ngay cả khi không ở nhà, chỉ cần có điện thoại sẽ theo dõi và điều khiển được toàn bộ lịch trình của robot
  • Tính năng lau nhà
  • Chế độ tường ảo: để ngăn robot chuyển động đến các khu vực không muốn hoặc chỉ dọn dẹp một khu vực nhất định
  • Thiết kế hình chữ D: thiết kế chữ D giúp tối ưu cho việc dọn dẹp các góc cạnh trong nhà bạn
  • Công nghệ lazer tự động quét toàn bộ nhà bạn để lên lịch tình dọn dẹp tối ưu
  • Chống cuộn dây
  • Nhiều chế độ làm sạch

7. Dễ dàng thay thế phụ kiện

Đây là tiêu chí rất quan trọng nhưng cũng ít được quan tâm bởi đa phần người Việt Nam có tâm lý mua hàng rẻ, những sản phẩm như vậy được bán bởi những đơn vị không uy tín, không có phụ kiện thay thế cho người dùng sử dụng lâu dài hoặc sản phẩm hỏng hóc đột ngột sẽ khó nhận được bảo hành. Để tránh những trường hợp không mong muốn bạn nên lựa chọn các đơn vị lớn như Hàng Nhập Giá Chuẩn để đảm bảo quyền lợi tối đa

Tham khảo thêm các sản phẩm robot hút bụi lau nhà khác và đặt hàng chính hãng tại Hàng Nhập Giá Chuẩn để nhận thêm nhiều ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *